เกี่ยวกับแผนก

เกี่ยวกับแผนกวิชาช่างเทคนิคอุตสาหกรร

• ในระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง นักเรียนจะได้ศึกษาเกี่ยวกับเครื่องกลขั้นสูง และการบำรุงรักษาโรงงานในระบบอุตสาหกรรม ตลอดจนการซ่อมแซม
  • ผู้ที่สำเร็จการศึกษาสามารถหางานเป็นช่างเทคนิค หรือช่างยนต์ในหน่วยงานรัฐบาลหรือเอกชน และสามารถประกอบอาชีพส่วนตัวได้ ผู้ที่ต้องการศึกษาในขั้นที่สูงกว่าก็สามารถศึกษาต่อในมหาวิทยาลัยของรัฐบาล หรือเอกชนได้

มาตรฐานการศึกษาในระดับอาชีวศึกานักเรียนสามารถที่จะ :

• ปฏิบัติการด้านเทคนิคในสถานประกอบการ
  • รวบรวมและทำรายการฐานข้อมูลในสถานประกอบการณ์
  • แก้ปัญหาด้วยวิธีการทางคณิตศาสตร์ วิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี และขั้นตอนที่เกี่ยวข้อง
  • จัดการ ควบคุม และพัฒนาคุณภาพของงาน
  • แสดงความมีเหตุผลของช่างเทคนิค
  • อ่านแบบและออกแบบงานเครื่องกล
  • ควบคุมเครื่องจักรอุตสาหกรรมโดยของเหลว และไฟฟ้า
  • ควบคุมคุณภาพผลิตผลทางอุตสาหกรรม

มีความรู้ในด้านติดตั้งและบำรุงรักษา

• วางแผนขั้นตอนการบำรุงรักษาเครื่องจักรโรงงาน
  • ตรวจสอบ บำรุงรักษาและซ่อมแซมเครื่องจักร
  • วางรูปแบบของโรงงานและติดตั้งเครื่องจักร

มีความรู้ในด้านเทคนิคอุตสาหกรรมการผลิต

• ควบคุมคุณภาพของการผลิต
  • พัฒนาขั้นตอน การผลิตและผลผลิต
  • จัดการงานอุตสาหกรรม